36 Thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào?

Trước khi tiến hành mua bất động sản để định cư và xây dựng nhà ở, việc cân nhắc đến nhiều yếu tố, đặc biệt là vấn đề phong thủy, là điều cần thiết. Ngoài việc chọn một vị trí đất tốt, thuộc khu vực “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, chúng ta cần xem xét các yếu tố phong thủy cần tránh, bao gồm các loại đất xấu không nên mua. Dưới đây, Đức Phúc sẽ giúp bạn tìm hiểu về 36 loại đất xấu cần tránh xa.

36 thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào?

Để lựa chọn một mảnh đất phù hợp hoặc tương đối phù hợp, gia chủ cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm đường, ngõ, cầu, cống… Dưới đây, Đức Phúc sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn một vị trí bất động sản tốt hơn thông qua việc chia sẻ về 36 vị trí đất gần khu vực nên tránh trong phong thủy nhà ở!

1. Nhà ở giữa cánh rừng rậm – Âm sát

Nhà ở ngay giữa cánh rừng rậm phía trước phía sau nhà có quá nhiều cây lớn, cỏ không mọc được sẽ tạo nhiều âm khí. Hoặc trước nhà ngoài đường có gốc cây lớn chặn vượng khí phạm vào thế Âm sát trong phong thủy có thể khiến gia chủ làm ăn xuống dốc, nợ nần, gia đạo bất hòa.

2. Nhà sát đường ray xe lửa – Cắt cước sát

Nhà sát bờ biển không có đường phía trước hoặc nhà kế bên đường ray xe lửa phạm vào thế Cắt cước sát khiến lộc tán nhiều hơn tụ, sự nghiệp trồi trụt dễ bị hàm oan mang tiếng thị phi, con cái rời xa cha mẹ, gia đình phân tán.

3. Nhà đối diện nơi thờ cúng linh thiêng – Cô dương sát

Nhà đối diện nơi thờ phượng như nhà thờ, chùa, đình, miếu,… những nơi này là nơi tụ linh khí, nhang khói nghi ngút dẫn đến vượng khí cũng bị hút đi hết. Sống tại đây đường công danh trắc trở, gặp nhiều khó khăn về tài chính luôn bị phiền muộn.

4. Thế Câu liêm sát trong phong thủy

Nhà làm hai cổng đối với các nhà lớn kín cổng cao tường. Đất quá rộng đặt biệt là rộng về chiều ngang. Gia chủ tại đây bị cám dỗ bởi những trò chơi đỏ đen, con cái bất hòa, gia thế sa sút.

5. Nhà đơn độc trên đỉnh núi, đỉnh đồi – Cô độc sát

Nhà ở vị thế cao như núi cao, là cao ốc đứng riêng lẻ một mình hay đất phía trước và phía sau thấp có độ dốc trên 35 độ là thế Cô độc sát. Sống tại đây gia chủ cũng gặp khó khăn về tài chính, tâm trí điên loạn, nóng nảy, con cái học hành không thuận lợi. Còn về vợ chồng thì có người ra đi trước, người còn lại sống cô độc một mình.

6. Thế Đao trảm sát trong phong thủy

Nhà bên trái đường như chữ L hay bên phải chữ L ngược phía, lúc này con đường giống như con dao chém xuống căn nhà. Ngôi nhà như vậy phạm vào thế Đao trảm sát khiến gia chủ có nguy cơ gặp nhiều tai nạn bất ngờ, liên quan đến pháp luật. Về con cái cả đường học hành hay tình duyên đều dang dở.

7. Thế Đoạn hổ sát trong phong thủy

Thế đoạn hổ sát – đối diện với căn nhà phía bên kia đường ở hướng bên phải có mái nhà lớn hình chữ L ngược đầu tựa như lưỡi của máy chém ở vị trí sẵn sàng rơi xuống. Đây là vị trí Đoạn hổ sát gia chủ hay bị vận niên xấu vào những năm tam tai, dễ bị dèm pha bởi các chuyện thị phi.

8. Nhà gần nhà xác bệnh viện hoặc nghĩa trang – Độc âm sát

36 thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào? Những vị trí nhà ở gần nhà xác, bệnh viện hay khu vực nghĩa trang là thế Độc âm sát, khu vực này là nơi tích sự của các loại khí nặng nề của âm khí và tử khí. Khiến gia chủ luôn sống trong bi quan, lo sợ, tiêu cực, mất ngủ, gia đình buồn bã, không ai ghé tới.

9. Nhà sát trạm biến thế hoặc sát dây điện cao thế – Hỏa sát

Nhà ở dưới hoặc sát đường dây điện cao thế, cận trạm biến thế là vị trí Hỏa sát, cư ngụ tại đây có thể bị bệnh hoại huyết, hay tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Tiêu hao tài sản, đường công danh con cái nghèo khổ, tình duyên lận đận.

10. Đối diện căn nhà có tòa nhà cao ốc hoặc to lớn gấp nhiều lần nhà đang cư ngụ – Kiệu sát

Nhà đối diện tòa nhà to gấp nhiều lần hay cao ốc sẽ rơi vào thế Kiệu sát. Cư trú tại đây dễ bị lừa dối, nói xấu dẫn đến thiếu tự chủ, mặc cảm. Con cái không có thực lực, học vấn trở ngại, nhân duyên không được vẹn toàn.

11. Trước nhà, nhà đối diện có mái nhà hình tam giác đỉnh nhọn chĩa thẳng hướng nhà bạn – Kim tự sát

Nhà đối diện nhà có nóc hình tam giác, đỉnh nhọn chĩa về phía gia chủ là thế Kim tự sát, nhà nào cao nhà đó bị nặng hơn. Gia chủ tại đây thường bị nhức đầu, trì trệ chuyện làm ăn, đường công danh con cái trắc trở, lận đận việc hôn nhân.

12. Nhà đối diện có mái che trước cửa hình vuông, hình chữ nhật chìa ra chĩa thẳng nhà bạn – Kình quyền sát

Nhà đối diện có mái che trước cửa hình vuông hay chữ nhật lồi ra chĩa thẳng hướng nhà mình ở thế Kình quyền sát. Chĩa ngay cửa chính thì nặng hơn vì mái che đó như lưỡi dao sắp lóc một miếng thịt. Điều này ảnh hưởng đến gia chủ bị các bệnh về hô hấp, bị thương từ các vật nhọn, con cái bị ảnh hưởng dẫn đến bi quan.

13. Nhà có con đường trước uốn cong phía lồi hướng về cửa – Liêm đao sát

Ngôi nhà có con đường phía trước có hình dạng uốn cong, phía lồi của con đường hướng vào nhà là thế Liêm đao sát khí đến nhanh đi nhanh không thể tụ. Phạm thế này, tinh thần gia chủ bị ảnh hưởng, dễ bị tai nạn nhất là về xe cộ, dính dáng đến pháp luật.

14. Tòa nhà đối diện bao phủ toàn bộ bằng lớp kính – Phản quang sát

Thế Phản quang sát – bị tòa nhà lớn đối diện phản chiếu ánh sáng mặt trời bởi lớp kính bao bọc ngoài tòa nhà không chỉ gây chói mắt còn ảnh hưởng đến tinh thần. Khiến cho con người luôn căng thẳng, hay nóng giận bất chợt, dễ bị tai nạn nơi làm việc. Con cái dễ mắc bệnh về mắt, khó khăn về tài chính, hôn nhân.

15. Nhà bị góc vuông bức tường lớn chĩa thẳng vào cửa chính – Phi nhân sát

Nhà bị góc vuông của bức tường lớn nhà đối diện chĩa thẳng vào nhà mình khiến cho gia chủ mắc các bệnh về sức khỏe hay tiền bạc, sự nghiệp, trong gia đình thì thường lục đục.

16. Nhà ở trên đỉnh cao đơn độc – Phong sát

Nhà ở trên đỉnh núi không có chỗ dựa, hoặc trên tầng cao nhất của cao ốc nằm ở thế Phong sát. Ở vị trí này gió trên cao sẽ làm tán loạn không thể tụ và khiến gia chủ hay mắc các bệnh cảm cúm, tài vận không hanh thông, con cái thì bỏ đi, cuộc đời không vui vẻ.

17. Đối diện nhà có trụ đèn chiếu thẳng vào cửa chính – Quang sát

Những ngôi nhà đối diện có trụ đèn hoặc đen pha của hãng xưởng chiếu rọi cửa chính được cho là phạm Quang sát gây ra bất lợi về sức khỏe, tâm trí, giận hờn vô cớ, tài lộc phân tán, con cái bất hòa.

18. Nhà bị còn đường lộ đâm xéo tới – Tà thương sát

Tà thương sát là những ngôi nhà ở vị trí bị đường lộ đâm xéo vào. Nếu đâm trúng vị trí Thanh Long người nam bị tổn hại, còn vị trí Bạch Hổ thì ảnh hưởng đến người nữ. Nếu đâm vào chính diện thì hao tốn tài của con cái hư hỏng, phá gia.

19. Phía sau tòa nhà đối diện trên cao nhất có mái hiên – Thám đầu sát

Nhà ở phía sau nhà đối diện trên cao nhất có mái hiên. Nhìn từ xa tòa nhà này phần trên là cổ, phần dưới là thân giống như mất đầu. Phạm phải thế này con cái hư hỏng, làm ra chuyện bất lương, dính dáng đến pháp luật.

20. Trong khu vực nhà ở có tiếng ồn thường xuyên (gần nhà xưởng…) – Thanh sát

36 thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào? Vị trí xây dựng nhà ở còn bị ảnh hưởng bởi âm thanh, tiếng ồn!

Những ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các nhà xưởng, đường lớn… dù là tiếng ồn lớn hay nhỏ lâu ngày cũng sinh ra Thanh sát – khiến tinh thần gia chủ bất an, bất lực, con cái ra đời gặp nhiều khó khăn.

21. Phía trước cửa nhà có núi cao, vách đá dốc thẳng – Thích diện sát

Ngôi nhà mà phía trước có đồi cao hay vách đá dốc thẳng hay nhìn thấy núi cao dễ bị cướp ghé thăm, gia chủ gặp cảnh tù tội, vợ chồng hay cãi vã, con cái khó sống chung với cha mẹ.

22. Nhà đối diện ngõ nhỏ – Thiên trảm sát

Nhà bị khoảng giữa 2 dãy nhà có một con đường chĩa thẳng vào phạm vào thế Thiên trảm sát khiến gia chủ suy nhược sức khỏe, hao tài lộc, dễ gặp tai nạn xe cộ, con cái sớm rời xa gia đình.

23. Đối diện phía trước nhà là con đường cụt – Thương sát

Nhà đối diện đường cụt phạm vào thế Thương sát dẫn tới khỏe sa sút, công danh không thuận lợi. Con cái cũng bị ảnh hưởng.

24. Nhà nằm dưới thung lũng phía sau có ao tù – Thủy tinh sát

Nhà nằm phía dưới thung lũng hay phía sau ao suối tù hãm là thế thủy tinh sát. Khu vực này thường ẩm thấp dễ ngập lụt, ngôi nhà phạm thế này gia chủ thường bị yếu phổi, tâm thần hỗn loạn, hao mòn tiền của, công danh sự nghiệp con cái khó thành.

25. Nhà nằm vị trí 3 hay 4 con đường giao nhau – Tiễn đao sát

Thế tiễn đao sát những ngôi nhà nằm ở vị trí giữa ba hay bốn con đường giao nhau như chữ Y hoặc chữ X hai cạnh con đường. Khiến gia chủ hao tài tốn của, tai họa dồn dập đưa tới, vợ chồng bất hòa, con cái rơi vào vòng lao lý.

26. Căn nhà nằm giữa 4 con đường – Tỉnh tự sát

Nhà nằm giữa 4 con đường ở thế tỉnh tự sát, khí tại đây bị gió thổi xoay vòng, vận khí điên đảo nên sinh khí không thể hội tụ khiến gia chủ không có tài lộc, dễ bị cao máu, nhức đầu, chóng mặt, con cái dễ mắc bệnh khù khờ.

27. Nhà nằm dưới triền núi bên trên có đá lớn treo leo – Tuyệt mệnh sát

36 thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào? Trong số những vị trí đất xấu thì thế Tuyệt mệnh sát được cho là thế ảnh hưởng đến sinh mạng nhiều nhất.

Những ngôi nhà nằm dưới triền núi bên trên có tảng đó lớn chơi với sắp rớt hoặc nhà cạnh mặt đường ở thế thấp sau hay bên dưới xa lộ chính là vị thế tuyệt mệnh sát. Vị trí này khiến khí ác tích tụ bao quanh dẫn đến sức khỏe gia chủ suy yếu, dễ nghèo khổ, giảm thọ, chết không kịp trối.

28. Căn nhà bị con đường phía sau lưng đâm thẳng tới – Xung bối sát

Nhà nằm ở vị trí xung bối sát bị con đường phía sau đâm thẳng tới sẽ khiến gia chủ bị vu khống, quấy phá, đâm sau lưng, có tài nhưng chưa có thời bị tiểu nhân phá hoại và ảnh hưởng đến thanh danh con cái.

29. Nhà ở trong khu vực lò luyện thép… mở cửa là thấy ống khói bốc lên – Xung thiên sát

Nhà ở khu vực nhà máy chế xi măng, bê tông, cốt thép… cứ mở cửa là thấy khói nghi ngút bốc lên sẽ khiến các thành viên trong gia đình ai cũng bị bệnh, làm ăn thua lỗ, tài sản hao mòn.

30. Có con đường chĩa thẳng vào căn nhà – Xuyên tâm sát

Những con đường chĩa thẳng vào căn nhà lớn hơn và hai bên vệ đường không phải dãy cao ốc, hay nhà đối diện tụ điện, cây lớn án ngang cửa chính phạm phải thế xuyên tâm sát. Gia chủ sống tại đây được cho là sẽ không sống thọ, sức khỏe kém, dễ bị kiện tụng thị phi.

31. Phía trước nhà là một cái đình hoặc nhà hoang – Xung xạ sát

Phía trước nhà có một cái đình, nhà bỏ hoang lạnh lẽo. Hay có một tảng đá hoặc một ngọn núi trơ trọi, cây cổ thụ đã chết khô gia chủ tọa lạc ở đây thường cô đơn, gia đình phân tán, khi ra đi không có người thân bên cạnh.

32. Nhà gần nghĩa trang, nhà tang lễ, lò mổ – Độc âm sát

Nghĩa trang, nhà tang lễ hay nhà ở có nhiều sát khí, âm khí là nơi u uất, tối tăm khiến cư dân gặp nhiều khó khăn, gặp phải xui rủi, trắc trở. Nhà gần nghĩa địa còn phạm âm tà sát đây là loại khí độc ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, tinh thần của con người.

Nhà đối diện bãi rác, gần bãi rác cũng được coi là thế độc âm sát có âm khí nặng nề, ô nhiễm. Thêm vào đó bãi rác còn là nơi chứa các chất thải có khả năng phát sinh nhiều bệnh tật và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

33. Nhà đối diện đặt vật phẩm phong thủy

Nhà đối diện đặt vật phẩm phong thủy còn gọi là bát quái sát. Tà khí được tạo thành do hàng xóm đặt những đồ vật phong thủy như gương, bát quái, linh thú để trấn gia đình họ. Những vật phẩm này có sát khí mạnh mẽ có thể tạo ảnh hưởng không tốt đến nhà đối diện khiến người nhà hay sinh bệnh, gặp nhiều chuyện bất trắc.

34. Nhà nằm giữa 2 con đường của ngã ba hoặc đối diện ngã tư góc 2 con đường nhỏ hơn 90 độ – Tiễn đao sát

Đường cát nhà, nhà nằm giữa hai con đường ở thế Tiễn đao sát là vị trí phong thủy bất lợi dễ khiến cho gia chủ hao tài tốn của, mắc nhiều bệnh, ảnh hưởng xấu đến con cái và nặng hơn là có thể gặp phải tai nạn ngoài ý muốn.

35. Nhà cuối hẻm

Theo quan niệm phong thủy những luồng khí tốt đi vào trong ngõ sẽ mạnh hơn ở đầu ngõ và yếu hơn về cuối ngõ. Vì thì xây nhà cuối ngõ sẽ nhận được ít năng lượng tốt, vận khí tốt.

Thêm vào đó nhà cuối hẻm được cho là mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí mảnh đất không được lưu thông tuần hoàn dễ sảy ra tình trạng bế khí. Bên cạnh đó không khí ô nhiễm cũng đọng lại cuối ngõ có thể làm con người ốm yếu, bệnh tật.

36. Trước nhà có cây to hoặc cây khô lớn

Theo phong thủy phần trước ngôi nhà (minh đường) luôn cần sự quang đãng, sạch sẽ tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn và ngăn cản sự lưu thông sinh khí vào cửa chính.

Cây to trước nhà có bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang được cho là sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với gia chủ.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý vị những thông tin cần thiết về 36 thế nhà đất xấu, giúp quý vị tránh xa những loại bất động sản không tốt. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua bất động sản và tìm kiếm một địa điểm sống lý tưởng, mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

36 Thế nhà đất xấu nên tránh xa những loại nào? - Cân nhắc trước khi xây

0343215567
Liên hệ với chúng tôi